Categories
ข่าวสาร

ข่าวลือเกี่ยวกับ News iPhone 15 เป็นเรื่องที่น่าสนใจ

เนื่องจากใกล้เข้ามาถึงวันที่ News iPhone รุ่นใหม่จะเปิดตัว กันยายน 2023 นี้ ซึ่งมีการอัปเกรดที่สำคัญหลายอย่าง ตามข้อมูลที่เราได้รับมาซึ่งรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เราคาดว่าในปีนี้น่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงในด้านดีไซน์และความสามารถภายในของ iPhone 15

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลลือเกี่ยวกับรายละเอียดเทคนิคอื่นๆ เช่น ชิปเซ็ต A17 Bionic, การเปลี่ยนแปลงในกล้องถ่ายภาพ, และการรองรับชาร์จผ่านพอร์ต USB-C

การอัปเกรดที่ใหญ่ขึ้นสำหรับ iPhone 15

การอัปเกรดที่สำคัญของ iPhone 15 มีดังนี้:

USB-C แทนที่ Lightning – ข่าวลือกล่าวว่า Apple จะเปลี่ยนสายชาร์จจาก Lightning เป็น USB-C สำหรับรุ่น iPhone 15

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น – หลายแห่งรายงานว่า iPhone 15 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีความจุใหญ่ขึ้นในทุกรุ่น

การเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ – คาดว่า iPhone 15 จะมีการออกแบบที่เปลี่ยนแปลงให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น อาจมีรูปทรงที่มีขอบทรงกลมและสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบาย

ชิปเซ็ตใหม่ A17 Bionic – มีข่าวลือว่า iPhone 15 Pro และ Pro Max จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่ A17 Bionic ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า ทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นและประหยัดพลังงานมากขึ้น

ปุ่มแอ็กชันใหม่ – มีข่าวลือว่า iPhone 15 อาจมาพร้อมกับปุ่มแอ็กชันใหม่ที่อาจจะแทนที่สวิตช์การปิดเสียง

การอัปเกรดกล้องถ่ายภาพ – คาดว่า iPhone 15 จะมาพร้อมกับการอัปเกรดในกล้องถ่ายภาพ เพื่อให้ได้รูปภาพที่คมชัดและสีสันที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นสำหรับทุกรุ่น

ข้อมูลลือระบุว่า iPhone 15 จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นในทุกรุ่น เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานอุปกรณ์ได้นานขึ้น

การเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ของ iPhone 15

คาดว่า iPhone 15 จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ให้มีความสวยงามและการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดอาจจะรวมถึง

  • ขอบทรงกลมที่เน้นความสวยงามและความสบายในการถือ
  • การใช้วัสดุที่ทนทานและที่ประหยัดพื้นที่
  • การเพิ่มความบางเบาให้กับตัวเครื่อง
  • การปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของ iPhone 15

ชิปเซ็ตใหม่ A17 Bionic

iPhone 15 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่ A17 Bionic ที่สร้างขึ้นโดย Apple เอง ชิปเซ็ตใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าและมีการประหยัดพลังงานมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็วและตอบสนองได้ดีกว่าเดิม

ปุ่มแอ็กชันใหม่ที่อาจจะแทนที่สวิตช์การปิดเสียง

iPhone 15 อาจมาพร้อมกับปุ่มแอ็กชันใหม่ที่อาจจะแทนที่สวิตช์การปิดเสียง ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงฟังก์ชันที่เกี่ยวข้องกับเสียงได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น

การอัปเกรดกล้องถ่ายภาพ

iPhone 15 มีการอัปเกรดกล้องถ่ายภาพ เพื่อให้ได้รูปภาพที่คมชัดและสีสันที่ดีกว่าเดิม มีข่าวลือว่ามีการอัปเกรดในเซ็นเซอร์กล้อง และระบบเลนส์ที่อาจนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ๆ

ข้อแตกต่างระหว่าง iPhone 15 และ iPhone 15 Pro

เมื่อเทียบกับ iPhone 15 Pro, iPhone 15 จะมีความแตกต่างในบางด้าน คุณสมบัติที่แตกต่างกันไประหว่างสองรุ่นรวมถึง:

  • ความแรงของชิปเซ็ต – iPhone 15 Pro จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตใหม่ A17 Bionic ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าสำหรับการประมวลผลและการใช้งานที่เร็วกว่า iPhone 15
  • ระบบกล้อง – iPhone 15 Pro อาจมาพร้อมกับระบบกล้องที่ยอดเยี่ยมกว่า iPhone 15 เช่น จำนวนเซ็นเซอร์เพิ่มเติมหรือเลนส์ที่มีความละเอียดสูง
  • ความจุแบตเตอรี่ – หาก iPhone 15 Pro มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่า iPhone 15, ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ยาวนานกว่า

ข่าวสารล่าสุด

เป็นไปได้ว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone 15 ก่อนวันเปิดตัว การอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับสเปคและรายละเอียดอื่นๆ อาจมีข่าวสารที่มาพร้อมกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

หมายเหตุ:

ข้อมูลที่มีอยู่ในบทความเป็นข้อมูลข่าวลือและรายงานจากแหล่งต่างๆ และยังไม่ได้รับการยืนยันโดย Apple อย่างเป็นทางการ ควรตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือเมื่อมีข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นที่ยอมรับอย่างเป็นทางการจาก Apple ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อหรืออัปเกรด iPhone

ขอบคุณที่มา [1], [2], [3], [4], [5] [6].