บอกข่าว รีวิว มือถือ เบอร์มงคล เทคโนโลยี เติมเงิน แพ็กเกจมือถือ

Huawei Mate 70 เซ็นเซอร์ 1 นิ้ว ท้าชน! iPhone 16

ยักษ์ใหญ่วงการเทคโนโลยีอย่างหัวเว่ย (Huawei Mate 70) ไม่เคยหยุดนิ่ง หลังสร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยยอดขายซีรีส์ Mate 60 ถล่มทะลุถึง 30 ล้านเครื่อง นับตั้งแต่เปิดตัวแบบเซอร์ไพรส์เมื่อสิงหาคม 2023 ล่าสุด ยังมีข่าวคึกโครมอีกครั้งว่า พวกเขากำลังเตรียมเปิดตัวรุ่นเรือธงรุ่นใหม่ Mate 70 ในเดือนกันยายนนี้ พร้อมหมายมั่นให้ชนกับการเปิดตัว iPhone 16 ของค่ายแอปเปิ้ล

ข่าวลือจากวงในชี้ว่า การเปิดตัว Huawei Mate 70 ครั้งนี้


ตั้งใจให้ตรงกับช่วงเวลาเปิดตัว iPhone 16 ส่งสัญญา็นชัดเจนว่า หัวเว่ยต้องการขึ้นแท่นคู่แข่งโดยตรง โดยเฉพาะในตลาดจีน

ความมั่นใจนี้มีที่มาที่ไป เพราะนอกจากผลงานยอดขาย Huawei Mate 60 ที่สะท้อนฐานแฟนคลับเหนียวแน่นในจีนแล้ว ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ที่พัฒนาขึ้นเองยังไม่ต้องพึ่งพาบริการของ Google ซึ่งถูกแบนในจีนอยู่แล้ว ทำให้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยไม่มีช่องโหว่ด้านนี้

สิ่งที่น่าจับตามองของ Huawei Mate 70 คือกล้องถ่ายรูประดับเทพ เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่ากล้องสมาร์ทโฟนทั่วไป คาดว่าจะถ่ายภาพได้คมชัด เก็บรายละเอียดดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงดีไซน์หน้าจอให้ขอบจอบางลง เบิ้ลเรียบเนียนไร้ที่ติ

การโจมตีตลาดอย่างดุดันและสเปคที่จัดเต็มของ Huawei Mate 70 บ่งบอกชัดเจนว่า หัวเว่ยไม่ยอมอยู่เฉย พวกเขาตั้งเป้าสูงไว้ และพร้อมชนชิงบัลลังก์สมาร์ทโฟนเรือธงกับคู่แข่งยักษ์ใหญ่อย่างแอปเปิ้ล ศึกชิงแชมป์ครั้งนี้ดุเดือดแน่นอน

อ้างอิงข่าวจากเว็บไซด์
Huawei Mate 60 reaches 30 million sales, next Mate to compete directly with iPhone 16 – GSMArena.com news