บอกข่าว รีวิว มือถือ เบอร์มงคล เทคโนโลยี เติมเงิน แพ็กเกจมือถือ

iPhone 16 ถ่ายภาพภาพ เลนส์ Tetraprism Telephoto และ ชิป A18

iPhone 16 ตามรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า รุ่นใหม่ปีหน้า (2024) รุ่นท็อปอย่าง iPhone 16 Pro และ 16 Pro Max เตรียมใช้เลนส์ Tetraprism Telephoto เอาไว้ซูมระยะไกลกันทั้งคู่ ซึ่งเลนส์ชนิดนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และลดอาการภาพเบลอที่ขอบภาพได้ดีขึ้น

ข่าวลือ iPhone 16


นอกจากนี้ ทุกรุ่นของ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้า จะได้ใช้ชิป A18 ที่ข้ามไปเป็นรุ่นถัดไปเลย ซึ่งคาดว่าจะมีประสิทธิภาพที่แรงกว่าชิป A17 Bionic ที่ใช้อยู่ใน iPhone 14 ซีรีส์อยู่พอสมควร

สำหรับ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้า คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคม 2024 เป็นต้นไป โดยจะมีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่ iPhone 16, iPhone 16 mini, iPhone 16 Pro และ 16 Pro Max

ความเห็น

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้าถือว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะการเปิดตัวเลนส์ Tetraprism Telephoto บนรุ่นท็อป ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพการถ่ายภาพให้ดียิ่งขึ้นไปอีก และการใช้ชิป A18 บนทุกรุ่นก็น่าจะทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมของ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้าดีขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

นอกจากข่าวลือเกี่ยวกับเลนส์ Tetraprism Telephoto ของ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้าแล้ว ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับชิปของรุ่นใหม่ดังกล่าวหลุดออกมาว่าตอนนี้ได้พบ Codename ที่ชื่อว่า “Crystal” โดยระบุถึง iPhone 16 ทั้ง 4 รุ่น

ตามรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่าชิป A18 รหัสชื่อ “Crystal” นี้จะผลิตโดยใช้กระบวนการผลิตแบบ 3nm+ ซึ่งเป็นกระบวนการผลิตที่ก้าวหน้ากว่ากระบวนการผลิตแบบ 4nm ที่ใช้อยู่ในชิป A17 Bionic อยู่พอสมควร

ข่าวลือ iPhone 16 เพิ่มเติม

คาดว่าชิป A18 รหัสชื่อ “Crystal” จะมีคอร์ CPU สูงสุด 6 คอร์ แบ่งเป็นคอร์ประสิทธิภาพสูง 2 คอร์ คอร์ประสิทธิภาพปานกลาง 2 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงาน 2 คอร์ นอกจากนี้ ชิป A18 คาดว่าจะมีคอร์ GPU สูงสุด 6 คอร์ และ Neural Engine รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพที่แรงกว่า Neural Engine ที่ใช้อยู่ในชิป A17 Bionic อยู่พอสมควร

หากข่าวลือเกี่ยวกับชิป A18 รหัสชื่อ “Crystal” นี้เป็นความจริง ก็น่าจะทำให้ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้ามีประสิทธิภาพที่แรงกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

ความเห็น

การพบ Codename ของชิป A18 รหัสชื่อ “Crystal” นั้น ถือเป็นการยืนยันข่าวลือเกี่ยวกับชิปของ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากข่าวลือเป็นความจริง ก็น่าจะทำให้ iPhone รุ่นใหม่ปีหน้ามีประสิทธิภาพที่แรงกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน และจะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Apple อย่างเป็นทางการ คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า iPhone รุ่นใหม่ปีหน้าจะเป็นอย่างไร

ขอบคุณ https://bard.google.com/